Bật mí sự thật cực thú vị về Nữ hoàng Elizabeth II

13/10/2017 - 09:15 (GMT+7)
Nữ hoàng Elizabeth II có 2 ngày sinh nhật, có thể đi du lịch bất cứ nơi nào trên thế giới mà không cần hộ chiếu…
Nữ hoàng Elizabeth II là người trị vì lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh. Bà đã lên ngôi từ năm 1953 sau khi vua George VI qua đời và vẫn giữ vị trí quyền lực này cho đến nay.
Theo ước tính, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã gửi khoảng 50.000 tấm thiệp Giáng sinh cho mọi người.
Nữ hoàng Elizabeth II đã gặp người chồng hiện tại – Hoàng thân Philip tại một đám cưới từ khi còn nhỏ. Đến tháng 11/1947, hai người tổ chức hôn lễ long trọng tại tu viện Westminister Abbey.
Nữ hoàng Elizabeth II nổi tiếng là người rất yêu chó Corgis. Từng có thời điểm Nữ hoàng quyền lực của nước Anh nuôi tới 30 chú chó Corgi.
Một điều thú vị là Nữ hoàng Elizabeth II là người duy nhất trên thế giới được hưởng đặc quyền đi khắp nơi mà không cần giấy tờ tùy thân. Lý do là hộ chiếu Anh được làm ra để nhân danh Nữ hoàng Elizabeth II. Do vậy, trước khi đến một nước, các trợ lý của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ liên lạc với chính phủ của quốc gia đó để giải quyết vấn đề liên quan đến hộ chiếu.
Nữ hoàng Elizabeth II cũng là người duy nhất ở Anh có thể lái xe mà không cần bằng lái hoặc biển số xe.
Nữ hoàng Elizabeth II là người đứng đầu Hoàng gia Anh lần đầu tiên sử dụng thư điện tử. Bà đã gửi email đầu tiên vào tháng 3/1976.
Mỗi ngày, Nữ hoàng Elizabeth II uống 4 ly cocktail.
Theo luật pháp Vương quốc Anh, Nữ hoàng Elizabeth II sở hữu tất cả cá voi, cá heo, cá tầm trong phạm vi 3 dặm (5 km) tính từ bờ biển của đất nước.
Mỗi năm, Nữ hoàng Elizabeth II tổ chức sinh nhật 2 lần, ngày đầu tháng 6 theo truyền thống hoàng gia, và 21/4 là ngày sinh thực tế của bà. Điều này bắt nguồn từ năm 1748, thời kỳ trị vì của Quốc vương George II, các vùng thuộc Anh tổ chức sinh nhật 2 lần, một ngày riêng và một ngày chính thức. Trong đó, lễ sinh nhật chính thức hàng năm được tổ chức vào đầu tháng 6 để thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời không bị mưa ướt.
 
Tâm Anh (theo List25)/Baomoi
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay