Du học Canada miễn chứng minh tài chính

19/10/2016 - 14:08 (GMT+7)

Du học Canada luôn là mơ ước của rất nhiều du học sinh bởi chất lượng cuộc sống cao cũng như nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, yêu cầu chứng minh tài chính khắt khe là một trở ngại lớn để thực hiện ước mơ này của đa số các bạn trẻ. Từ ngày 1/3/2016, chương trình thí điểm Canada Express Study bắt đầu được áp dụng với những thuận lợi trước nay chưa từng có, mở ra cơ hội du học Canada cho sinh viên Việt Nam.

Chương trình Canada Express Study (CES) là gì?

Ngày 26/02/2016, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội và Cơ quan di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học Canada (CICan) trân trọng thông báo về chương trình thí điểm mang tên Canada Express Study nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình thí điểm sẽ được triển khai từ 1/3/2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng sẽ được gia hạn và mở rộng.

Chương trình CES được hỗ trợ bởi ngân hàng Scotiabank - Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo, đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình CES.

Đại diện của Sunrise Vietnam tham dự Lễ công bố chương trình Canada Express Study

Sinh viên muốn tham gia chương trình CES cần có những điều kiện gì?

Để đạt điều kiện xin thị thực du học thông qua chương trình CES, sinh viên cần:

 • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.

 • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.

 • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.

 • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo từ Scotiabank với trị giá 10.000CAD để chi trả phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada. (Sinh viên có thể rút dần ra để chi tiêu trong khoảng thời gian ở Canada)

 • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

 • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.
   

Có bao nhiêu trường là thành viên của CICan và được hưởng chương trình CES?

CICan là tổ chức cấp quốc gia đại diện cho khối các trường cao đẳng công lập, các học viện, các trường Césgep và học viện nghiên cứu tại Canada và trên thế giới. Hiện nay, tổ chức bao gồm 36 các trường thành viên và phân bổ tại các tỉnh bang của Canada như sau:

 • Alberta: 3 trường

 • British Columbia: 13 trường

 • Manitoba: 3 trường

 • Ontario: 14 trường

 • Saskatchewan: 1 trường

 •  

Ưu điểm của chương trình CES đối với quá trình xét thị thực du học Canada?

 • Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với đối với hồ sơ xin học tại các trường là thành viên của CICan

 • Thời gian xét visa nhanh hơn

 • Hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn (Việc sinh viên đóng học phí 1 năm trước khi nhập học và mua giấy Chứng nhận Đầu tư Bảo đảm đã thay thế cho hình thức chứng minh tài chính phức tạp trước đây)
Ngoài việc đáp ứng đủ các điều kiện tham gia chương trình CES, bạn cần tham khảo danh sách các trường được tham gia chương trình xét duyệt visa nhanh bao gồm: Algonquin College, Assiniboine College, Bow Valley College, Camosun College, Canadore College, Capilano University, Centennial College, College of New Caledonia, College of the Rockies, Conestoga College, Confederation College, Douglas College, Durham College, Emily Carr University, Fleming College, George Brown College, Georgian College, Kwantelan Polytechnic University, Humber College, Lambton College, Langara College, Marine Institute, Manitoba Institute of Trades and Technology, Northern Alberta Institute of Technology, New Brunswick Community College, Niagara College, NorQuest College, North Island College, Northwest Community College, Red River College, Saskatchewan Polytechnic, Selkirk College, Seneca College, St.Clair College, University of Fraser Valley, Vancouver Island University.

Với chương trình ưu tiên CES, chứng minh tài chính không còn là nỗi lo của sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể đạt được tỷ lệ thành công visa cao nhất, sinh viên vẫn cần chứng minh được được ý định đi học thực sự và lộ trình học cụ thể. Với kinh nghiệm 14 năm tư vấn du học và là đại diện của rất nhiều trường thuộc CICan, Sunrise Vietnam sẽ đồng hành cùng bạn thực hiện ước mơ du học Canada.

Để đăng ký tìm hiểu thêm về trường cũng như chương trình CES, quý phụ huynh và học sinh hãy để lại thông tin liên lạc cho chúng tôi tại form này: https://goo.gl/forms/PYTsomzXEuWj7SvU2 chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ SUNRISE VIETNAM

Hà Nội: Số 86 Cửa Bắc, Q. Ba Đình ĐT: 04.37224898
HCM: Lầu 7, toà nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, Q1. ĐT: 08.38370226
Hải Phòng: 29 Nguyễn Trãi, Ngô Quyền ĐT: 031.3653269

Email: info@sunrisevietnam.com; Web: www.sunrisevietnam.com

Facebook: www.facebook.com/thaiduong.vietnam

 
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay