5 trường đại học đông thần tượng nhất Hàn Quốc

06/04/2015 - 15:54 (GMT+7)

Những sinh viên theo học tại đây luôn có cơ hội để chạm trán người nổi tiếng hoặc ngôi sao tương lai.

1.	Đại học Nữ sinh Dongduk: Tọa lạc ở phía bắc thủ đô Seoul của Hàn Quốc, đây từng là cái  nôi đào tạo nhiều thần tượng nổi tiếng hiện nay.
1. Đại học Nữ sinh Dongduk: Tọa lạc ở phía bắc thủ đô Seoul, ngôi trường là cái nôi đào tạo nhiều thần tượng nổi tiếng hiện nay. Đây là trường đại học tư nhân dành riêng cho nữ giới đầu tiên của Hàn Quốc, thành lập từ năm 1908.
Park Gyuri của nhóm KARA là một trong những gương mặt idol xuất thân từ Đại học Nữ sinh Dongduk. Ngoài ra, Yura, Minah (Girl’s Day), Jooyeon (After School), Ivy... cũng từng theo học.
Park Gyuri (ảnh) của nhóm KARA là một trong những gương mặt idol xuất thân từ Đại học Nữ sinh Dongduk. Ngoài ra, Yura, Minah (Girl’s Day), Jooyeon (After School), Ivy... từng theo học ở đây.
Đại học Dongguk có trụ sở chính ngay giữa lòng Seoul. Ngoài ra, trường cũng có cơ sở ở thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongsang, và Los Angeles, Mỹ. Xếp thứ 11 (2014) trong hệ thống trường đại học Hàn Quốc, đây là nơi đào tạo rất nhiều người nổi tiếng, có địa vị cao trong nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị, thể thao cho tới nghệ thuật.
2. Đại học Tổng hợp Dongguk: Trường có trụ sở chính giữa lòng Seoul. Xếp thứ 11 (2014) trong hệ thống trường đại học Hàn Quốc, đây là nơi đào tạo nhiều người nổi tiếng, có địa vị trong nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị, thể thao cho tới nghệ thuật.
Hàng loạt ca sĩ thần tượng hàng đầu đã theo học ở đây,
Hàng loạt ca sĩ thần tượng hàng đầu đã và đang theo học ở Dongguk, bao gồm Yoona (ảnh), Seohyun (SNSD), Naeun (Apink), Taecyeon (2PM), Eunjung (T-ara), Gayoon (4minute)...
1.	Đại học Chung Ang: Với 12 trường đại học trực thuộc và 49 khoa đào tạo, Chung Ang xếp thứ 8 trong hệ thống học thuật của Hàn Quốc vào năm 2013. Nhưng trường lại đứng đầu cả nước về đào tạo sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh.
3. Đại học Tổng hợp Chung Ang: Với 12 trường đại học trực thuộc và 49 khoa đào tạo, Chung Ang xếp thứ 8 trong hệ thống học thuật của Hàn Quốc vào năm 2013. Nhưng trường lại đứng đầu cả nước về đào tạo sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh.
Tháng 4/2014, Sooyoung và Yuri (SNSD) vinh dự trở thành đại sứ cho đại học Chung Ang.
Tháng 4/2014, Sooyoung và Yuri (SNSD) vinh dự trở thành đại sứ cho đại học Chung Ang. Hai nữ ca sĩ đang theo học ngành Sân khấu và Nghệ thuật Biểu diễn tại đây. Ngoài ra, Chung Ang là nơi trau dồi kiến thức của một số thần tượng thành danh khác như Luna f(x), Dongho (U-KISS)...
Học viện Nghệ thuật Seoul: Thành lập từ năm 1962, một bộ phận không nhỏ cựu học viên của trường đã thành danh trong lĩnh vực giải trí, với vai trò diễn viên, ca sĩ, MC, biên kịch, đạo diễn...
4. Học viện Nghệ thuật Seoul: Thành lập từ năm 1962, trường có một bộ phận không nhỏ cựu học viên hoạt động trong lĩnh vực giải trí, với vai trò diễn viên, ca sĩ, MC, biên kịch, đạo diễn...
Suzy (ảnh) là sinh viên nổi đình đám hiện nay của Học viện Nghệ thuật Seoul.
Suzy (ảnh) là sinh viên nổi đình đám hiện nay của Học viện Nghệ thuật Seoul. Hai thành viên cùng nhóm miss A là Jia và Fei cũng học chung trường với cô.
Luhan, người đang kiện rời nhóm EXO, từng theo học
Luhan, cựu thành viên EXO, từng học ở đây trước khi rời Hàn Quốc về quê nhà Trung Quốc. Ngoài ra, danh sách idol "dùi mài kinh sử" còn bao gồm Jonghyun (SHINee), Wooyoung (2PM), Nana (After School), Sungmin (Super Junior)...
Đại học Tổng hợp Kyunghee: Có hệ thống đào tạo từ mẫu giáo cho đến đại học, Kyunghee gồm 24 trường đại học trực thuộc, 71 khoa/chuyên ngành, 65 chương trình thạc sĩ và 63 chương trình tiến sĩ, và 43 viện nghiên cứu bổ trợ.
5. Đại học Tổng hợp Kyunghee: Có hệ thống đào tạo từ mẫu giáo cho đến đại học, Kyunghee gồm 24 trường đại học trực thuộc, 71 khoa/chuyên ngành, 65 chương trình thạc sĩ và 63 chương trình tiến sĩ, và 43 viện nghiên cứu bổ trợ. Năm 2013, Kyunghee xếp thứ 35 trong danh sách đại học xuất sắc của châu Á.
N
Kyunghee tập hợp nhiều gương mặt thần tượng nổi bật trong showbiz Hàn, bao gồm Jaejoong (ảnh) của JYJ, Bi Rain, Yonghwa (CNBLUE), Lizzy (After School), Jokwon (2AM), Hongki (FT Island), Yenny (Wonder Girls)...
Kyuhyun (Super Junior) biểu diễn cùng bạn học
 
Ca sĩ Kyuhyun (Super Junior) biểu diễn cùng bạn học trong concert tốt nghiệp chuyên ngành Âm nhạc hậu hiện đại hồi năm 2013. Một số thần tượng khác thuộc công ty SM Entertainment theo học ở Kyunghee, như Changmin (TVXQ) hay 3 thành viên EXO - Suho, Chanyeol và Baekhyun.

                                                                                           Theo zing.vn
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay