Bạn học tốt nhất vào thời gian nào?

10/02/2015 - 05:10 (GMT+7)

Đây là cuộc tranh luận bất tận giữa các học sinh, bạn sẽ học tốt hơn vào ban đêm hay ban ngày? Sự thật là mỗi thời gian học đều có những điểm cộng riêng. Hãy cùng đọc và tham khảo về các thời gian học khác nhau trong ngày nhé.

Điểm cộng khi bạn học vào ban ngày
 
1. Sau một giấc ngủ đêm ngon, bạn có thêm nhiều năng lượng và khả năng cao hơn để tập trung vào ngày hôm sau.
 
2. Hầu hết mọi người đều tỉnh táo và năng động vào ban ngày, nên bạn dễ dàng hơn để giao tiếp, kết nối với bạn bè hoặc giáo viên của bạn để nhờ họ giải đáp những thắc mắc của bạn.  
 
3. Ánh sáng tự nhiên là tốt hơn cho đôi mắt của bạn. Ánh sáng nhân tạo làm nhức mắt và có thể ảnh hưởng đến nhịp điệu giấc ngủ tự nhiên của chúng ta.
 
ban hoc tot nhat vao thoi gian nao
 
 Lợi ích của việc học tập vào ban đêm
 
1. Mọi người hoạt động tích cực hơn, tập trung hơn và căng thẳng hơn vào ban đêm. Vào ban đêm, bạn có thể học tập trong không gian yên tĩnh và không bị phân tán. 
 
2. Tất cả mọi địa điểm, từ căn phòng, đến thư viện, hiệu sách đều yên tĩnh hơn vào ban đêm.
 
3. Vào ban đêm có những phiền nhiễu ít hơn ban ngày. Hầu hết bạn bè của bạn đang ngủ và các mạng xã hội của bạn cũng sẽ ít hoạt động.
 
4. Đêm có thể làm tăng hiệu quả sáng tạo của bạn và giúp bạn tiếp cận và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn.  
 
Có nhiều lý do khiến mỗi học sinh/sinh viên chọn những thời gian khác nhau để học tập trong ngày. Điều quan trọng cần lưu ý rằng cuối cùng tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Đáng buồn thay, thực sự không có thời gian tốt nhất để học tập. Tất cả phụ thuộc vào cá tính của bạn, những gì bạn đang học, nguồn tài liệu, quản lý thời gian và chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của bạn. 
 
Nếu bạn cho rằng mình học tốt hơn vào ban đêm, hãy đọc những lời khuyên dưới đây: 
 
1. Thiết lập lịch học thường xuyên
 
Nếu bạn quyết định học vào ban đêm, hãy thiết lập thành một thói quen học tập. Bằng cách này, cơ thể bạn sẽ quen với lịch học này và bạn có thể đạt được hiệu quả học tập tốt nhất. Nếu bạn học hôm nay vào ban ngày, ngày mai vào ban đêm: cơ thể bạn sẽ phát điên và rối loạn! 
 
2. Nghỉ ngơi
 
Nếu bạn học vào ban đêm, điều này không có nghĩa là bạn nên ngủ ít hơn. Một tâm trí cũng được nghỉ ngơi là rất quan trọng để học tập hiệu quả. Vì vậy, bạn nên ngủ muộn hơn vào buổi sáng và chợp mắt từ 30 phút đến 1 tiếng vào buổi trưa. 
 
ban hoc tot nhat vao thoi gian nao
 
3. Đảm bảo ánh sáng
 
Bạn học tập vào buổi đêm chứ không phải bạn học tập trong bóng đêm! Học tập trong môi trường thiếu ánh sáng rất có hại cho mắt của bạn, khiến bạn cảm thấy dễ buồn ngủ và khó tập trung hơn. Hãy chắc chắn bạn đang học trong một căn phòng đủ ánh sáng để cải thiện khả năng học tập của bạn. 
 
4. Quản lý thời gian
 
Thật dễ dàng để quên thời gian khi học vào ban đêm. Bạn quá tập trung học và ôn luyện đến quên cả nghỉ ngơi. Hãy nghỉ ngơi 5-10 phút cho mỗi 50 phút học tập. Ngoài ra, hãy uống đủ nước. 
 
5. Âm nhạc
 
Như đã đề cập ở trên, một trong những lợi ích của việc học vào ban đêm là bạn sẽ minh mẫn và sáng tạo hơn. Nhiều người tin rằng sự sáng tạo của họ trở nên rõ rệt hơn vào ban đêm. Đó là lý do tại sao nhiều nghệ sĩ làm việc suốt đêm. Một ý tưởng tốt để kích thích sự sáng tạo của bạn là học tập trong khi nghe nhạc nhẹ để truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn.
 
6. Họp một nhóm học tập 
 
Học tập trong đêm khuya thừa khiến bạn không thể giao tiếp, trao đổi, thảo luận với các bạn và giáo viên của mình. Hãy họp một nhóm học tập với những bạn bè thích học vào ban đêm như mình. 
 

Theo

 Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay