Điều kiện ở lại Úc sau khi tốt nghiệp

16/07/2015 - 14:42 (GMT+7)

Để có thể ở lại làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số điều kiện về: thời gian của khóa học, bậc học, ngành học, độ tuổi và trình độ tiếng Anh.
 


Loại visa mà sinh viên quốc tế cần có để có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp được gọi là Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485 và được chia làm 2 dạng:

* Graduate Work Visa: Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành và thường cập nhật (Skilled Occupation List – SOL). Visa dạng này có thời hạn tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp.

* Post-Study Work Visa: Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở bậc đại học và sau đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào. Dạng visa này chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp visa du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011. Visa này cho phép sinh viên được ở lại Úc làm việc trong khoảng thời gian từ 2 năm đến tối đa là 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ.

Khi nộp đơn visa Tốt nghiệp Tạm thời (Temporary Graduate Visa – Subclass 485), đương đơn chính (sinh viên) và người phụ thuộc đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt ở Úc tại thời điểm hồ sơ được nộp, cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.

Nếu người phụ thuộc của đương đơn chính nộp hồ sơ visa sau khi đương đơn chính đã được cấp visa ở lại Úc làm việc, họ có thể có mặt ở Úc hoặc không khi nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, những trường hợp người phụ thuộc đang trong quá trình xin các loại visa định cư khác sẽ không thuộc diện được xem xét cấp visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cùng với du học sinh.

Diệu Thủy/Theo news.skydoor.net

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay