Mỹ và Anh tiếp tục áp đảo Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới

27/09/2014 - 08:40 (GMT+7)
Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố bảng xếp hạng thường niên các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2014. Theo đó, ngôi quán quân thuộc về Học viện danh tiếng Massachusetts Institute of Technology (MIT).Trong Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới, Mỹ (6 trường) và Anh (4 trường) chiếm trọn các vị trí, thể hiện ưu thế áp đảo của hai nền giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Khác với bảng xếp hạng được công bố hồi tháng 8 của Đại học Giao thông vận tải Thượng Hải (ARWU), bảng xếp hạng của QS cho thấy cán cân giữa các trường đại học của Mỹ và Anh không quá chênh lệch.
 
my va anh tiep tuc ap dao top 10 truong dai hoc tot nhat the gioi
Học viện MIT tiếp tục giữ ngôi quán quân BXH các trường ĐH tốt nhất thế giới của QSNgoài MIT, các đại diện khác của nước Mỹ có tên trong Top 10 là Havard University (4), Stanford University (7), California Institute of Technology (8), Princeton University (9), Yale University (10). Trong khi đó, 4 tên tuổi của nước Anh trong Top 10 là University of Cambridge (2), Imperial College London (đồng hạng 2), University of Oxford (5) và  UCL (University College London) (đồng hạng 5).
 
Xét riêng ở khu vực châu Á, đứng đầu là trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) với vị trí 22, xếp tiếp theo lần lượt là Đại học quốc gia Úc (vị trí 25); Đại học Hồng Kong (vị trí 28); Đại học Tokyo (vị trí 31); Đại học quốc gia Seoul (đồng hạng 31).
 
Ngoài Singapore, những nước Đông Nam Á khác như Thái Lan, Philippines, Indonesia và Malaysia đều có ít nhất 2 trường lọt vào bảng xếp hạng 700 ĐH của QS, trong khi VN, Lào và Campuchia không có đại diện nào.
 
                                                                                                             Hải Phong
                                                                                                         Theo Telegraph
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay