TƯ VẤN XIN VISA DU HỌC ANH

17/08/2016 - 15:58 (GMT+7)
Việc xin visa du học Anh không quá phức tạp nhưng nếu không nắm vững thủ tục vẫn có thể bị từ chối và lỡ kế hoạch học tập. Chính vì vậy,Sunrise Vietnam với 14 năm trong lĩnh vực tư vấn Du học sẽ đưa ra những thông tin, lưu ý hữu ích giúp bạn đạt được ước mơ du học của mình.
 

Xác định xem bạn cần loại visa nào?
Đối với du học dài hạn, có 2 loại visa khác nhau như sau: 
Visa Sinh viên thông thường Tier 4 (General Student):
http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/visas-immigration/studying/adult-students/
và Visa Học sinh nhỏ tuổi Tier 4 (Child student)
http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/visas-immigration/studying/child-students/.

Bạn cần có đủ 40 điểm để xin visa bao gồm:
30 điểm cho Thư nhập học (CAS – Confirmation of Acceptance for Studies) do trường Đại học, Cao đẳng  hoặc phổ thông mà bạn muốn theo học và lưu ý rằng trường của bạn phải nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

10 điểm còn lại cho việc chứng minh bạn đủ tiền để trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí và chi phí sinh hoạt trong khi học tập tại Vương Quốc Anh. Điều này giúp bạn tránh khỏi những khó khăn về tài chính khiến bạn không thể hoàn thành khóa học của mình.
Nếu bạn có ý định đăng ký một khóa học dài hơn sáu tháng hoặc bạn muốn được hưởng đầy đủ quyền lợi của loại visa Sinh viên thông thường (bao gồm việc bạn được phép làm việc bán thời gian hoặc gia hạn visa) bạn nên xin visa Tier 4 (General).

Theo thông tin từ Hội đồng Anh tại Hà Nội, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học, bao gồm: những quy định mới về trình độ Anh ngữ, tài chính, kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn bắt buộc. Những thay đổi này hoàn toàn không cản trở con đường đến Anh học tập tại những cơ sở đào tạo uy tín của các học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập thực sự.

Xin visa du học Anh cần chuẩn bị gì?
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, bao gồm:
  • Đơn xin visa du học Anh đã được điền hoàn chỉnh và phiếu đặt lịch hẹn qua mạng,
  • 1 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu nền màu trắng;
  • Hộ chiếu (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu bạn đã từng có;
  • Bản kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn hiện có (có sao y công chứng và dịch thuật);
  • Một thư nhập học chính thức (CAS) của một trường đại học, cao đẳng hoặc phổ thông mà bạn muốn theo học cấp.
Lưu ý: Trường của bạn phải nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh trường thuộc hệ thống giáo dục Vương quốc Anh trong đó ghi rõ chi tiết của khóa học và học phí.

Các giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm được gửi từ 28 ngày trở lên với số tiền đủ ăn ở và tiền học trong một năm, thư xác nhận số dư);

Nếu bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn phải xuất trình Giấy Chứng Nhận Sức Khỏe tại cơ sở y tế do IOM chịu trách nhiệm chỉ định trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM cấp. Giấy cấp sẽ có giá trị trong 6 tháng kể từ ngày cấp. Chi phí xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận là 105 USD/người.

Lệ phí visa du học: được thanh toán trên mạng. Khoản phí này sẽ không được hoàn trả lại.

Thời gian xét visa: phụ thuộc vào loại hồ sơ thị thực nhưng thông thường Cơ quan quản lý Thị thực & Xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh đưa ra mục tiêu xét duyệt 90% hồ sơ thị thực không theo diện định cư trong vòng 15 ngày làm việc, 95% hồ sơ thị thực theo diện định cư trong vòng 60 ngày làm việc.

Nhận kết quả qua đường bưu điện nếu đã trả lệ phí hoặc liên lạc trực tiếp để nhận kết quả

Khi nhận được Visa các bạn cần kiểm tra lại các thông tin như: tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, quốc tịch, giới tính và loại visa đi du học.

Những lỗi hay xảy ra khi xin visa du học Anh
Hàng năm, trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh cấp khoảng trên 3.000 visa du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Số lượng học sinh bị từ chối visa cũng không nhỏ, nguyên nhân lớn nhất là do các bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng và không nắm chắc về các quy định xin thị thực du học tại Anh. Các bạn muốn thành công trong việc xin visa du học Anh cần tránh những lỗi thông thường mà học sinh sinh viên mắc phải

- Hồ sơ không đầy đủ, thông tin sai lệch
Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện cho các bạn nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng là một vấn đề lớn, nhất là khi học sinh, sinh viên không hề có kinh nghiệm và hiểu rõ về các quy trình, thủ tục xin visa.

- Tài chính không đạt yêu cầu
Tài chính cũng là yếu tố quan trọng để được cấp visa du học. Các lỗi thường thấy như sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ visa quá hạn quy định và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày, tên người đứng tên tài khoản tiết kiệm dùng để xin visa…

- Phỏng vấn không đạt yêu cầu
Các du học sinh đăng ký xin visa vào Anh phải đối mặt với yêu cầu trải qua bài kiểm tra phỏng vấn bắt buộc, thực hiện bởi Cục biên giới Vương quốc Anh. Nếu có dấu hiệu dối trá trong khâu giấy tờ hoặc không bày tỏ được nguyện vọng du học Anh cũng như trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản, họ có thể sẽ bị từ chối thị thực. Những sinh viên không thể đến phỏng vấn cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Anh nếu họ không đưa được lý do chính đáng.

Ngoài ra còn có visa Sinh viên ngắn hạn (Student Visitor Visa)
Loại visa này dành cho người muốn học một khóa học ngắn hạn tại Anh. Loại visa này cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh đến 6 tháng. Thời hạn này có thể tăng lên đến 11 tháng trong trường hợp khóa học tiếng Anh của bạn dài hơn 6 tháng nhưng không vượt quá 11 tháng.

Những điều cần lưu ý khi chọn visa sinh viên ngắn hạn:
  • Bạn không thể gia hạn thời gian tạm trú cũng như đăng ký một khóa học hoàn toàn mới khi bạn vẫn đang lưu trú tại Anh.
  • Bạn không thể làm việc (bán thời gian hoặc toàn thời gian).
  • Bạn không thể tham gia các khóa thực tập hay thử việc.

Sunrise Vietnam là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn học sinh, sinh viên có kế hoạch du học:
  • Hỗ trợ làm thủ tục Visa MIỄN PHÍ
  • Cam kết đồng hành cùng du học sinh trong suốt quá trình du học
  • Hướng dẫn chọn trường, chọn ngành phù hợp
  • Hỗ trợ nộp đơn nhập học
  • Tư vấn xin học bổng giá trị
  • Được chứng nhận là một trung tâm tư vấn du học hàng đầu bởi Hội đồng Anh
  • Cung cấp dịch vụ tư vấn và làm hồ sơ du học CHẤT LƯỢNG
  • Có mối liên kết với hơn trên 300 tổ chức giáo dục, trường trung học, cao đẳng, đại học tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, New Zealand, Nhật Bản, Trung Quốc…
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay