Du học Canada - York University English Language Institute

26/11/2014 - 10:36 (GMT+7)
Trong những năm trở lại đây, chính phủ Canada đã liên tục đưa ra những chiến lược giáo dục quốc tế nhằm thu hút du học sinh quốc tế lựa chọn du học Canada. Những chính sách hợp lí, kèm theo môi trường học tập đầy tiềm năng đã khiến cho du học Canada đang ngày càng trở thành một xu thế giáo dục mới. Các sinh viên quốc tế, khi quyết định du học Canada, đều mong muốn sẽ có được những trải nghiệm du học thú vị cũng như những kiến thức quý giá và tìm được những cơ hội việc làm tại quốc gia này.

Giới thiệu chung
YUELI là tên viết tắt của York University English Language Institute. Nơi đây được biết đến là học viện Anh ngữ thuộc đại học York – đại học lớn thứ ba tại Canada. Đại học York tọa lạc tại thành phố Toronto, thành phố lớn nhất Canada và là một trong những thành phố đa văn hóa nhất thế giới.

YUELI được biết đến với các chương trình học sáng tạo và chất lượng giảng dạy xuất sắc, phục vụ cho hơn 2.000 sinh viên đến từ 50 quốc gia khác nhau mỗi năm. Các giáo viên giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình hỗ trợ trong việc giúp sinh viên nâng cao kỹ năng Anh Ngữ cũng như bổ sung các môn học khác.
Trang chủ trường YUELI http://yueli.yorku.ca/programs/
 
du hoc canada York University English Language Institute

Chương trình đào tạo
Chương trình Academic là chương trình dự bị Đại học của YUELI. Đây là chương trình học toàn thời gian, chương trình này gồm 7 cấp độ dành cho những sinh viên nước ngoài để bổ sung Anh Ngữ.

Chương trình YUBridge là chương trình mới được áp dụng vào năm 2012. Đây chương trình của Đại học York được thiết kế dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp trung học với thành tích học tập cao, ngoài ra chương trình còn kết hợp giảng dạy tiếng Anh với các khóa học tín chỉ.  Sinh viên tốt nghiệp PTTH với điểm số 8.0 và IETLS 5.0 sẽ được xếp vào lớp học với chương trình học bao gồm 9 tín chỉ về Liberal Art hoặc Khoa học - Kỹ thuật. Khóa học này kéo dài 8 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ hội đủ điều kiện để theo học các chương trình của Đại học York và đồng thời 9 tín chỉ của khóa học này cũng được công nhận tại trường Đại học York.

Chương trình Pre-Graduate Preparation (YP3) là chương trình cho sinh viên quốc tế đang quan tâm đến việc theo học sau đại học tại trường đại học ở Bắc Mỹ. Chương trình dạy trong vòng 8 tháng và được chia thành hai học kỳ.

Chương trình Destination of York là chương trình giúp những sinh viên sau tốt nghiệp trung học chuẩn bị cho việc trước khi học Đại học tại Đại học York. Chương trình này sẽ tập trung vào các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết trong các khóa học ở Đại học York.

Chương trình tiếng Anh mùa hè (Summer Language) là một chương trình chuyên sâu luyện kỹ năng nghe và nói cho sinh viên. Chương trình tập trung cơ bản vào kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho mỗi sinh viên. Sinh viên sẽ được học tiếng Anh ngay cả trong và ngoài lớp học, đồng thời cũng sẽ có các hoạt động ngoại khóa được thiết kế dành cho sinh viên có cơ hội sử dụng tiếng Anh nhiều hơn. Trường khuyến khích sinh viên nên ở trong ký túc xá khi tham gia chương trình này. Chương trình có thể kéo dài từ 2, 4, 6 cho đến 8 tuần.

Chương trình Pre-MBA của YUELI: Đây là chương trình học full-time kéo dài 8 tuần được dành cho những sinh viên có trình độ tiếng Anh trung bình, muốn nâng cao tiếng Anh để theo học MBA tại các trường Đại học ở Bắc Mỹ. Chương trình sẽ tập trung vào 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành liên quan đến kinh tế. Khóa học tập trung đào tạo tiếng Anh về các lĩnh vực kinh tế như: viết báo cáo tài chính, nghiên cứu, phân tích, kỹ năng lãnh đạo và thuyết trình.

Chương trình Custom-Designed là chương trình thiết kế riêng cho các doanh nhân, các chuyên gia y tế, kế toán, giáo viên tiếng Anh và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác. Chương trình kết hợp một môn học cụ thể chuyên ngành để nâng cao các kỹ năng Anh Ngữ trong việc giao tiếp với môi trường quốc tế.
 
du hoc canada York University English Language Institute

Cơ sở vật chất
Học viện tiếng anh YUELI của trường đại học York University nằm tại thành phố Toronto thuộc tỉnh Ontario ở Canada. Đến với học viện YUELI, học sinh sẽ được tiếp cận với đầy đủ tiện nghi giống như tại các cơ sở của trường Đại học York, trong đó cũng có kí túc xá, thư viện, phòng máy tính, phòng tập thể dục, thể thao, trung tâm y tế, câu lạc bộ sinh viên, căn tin và có dịch vụ an ninh trong khuôn viên luôn túc trực 24/24.

Đối tượng tuyển sinh
Học sinh cấp 3 trở lên
 
Yêu cầu nhập học
 • Điểm trung bình 8.0 tại THPT
 • TOEFL iBT đạt 64 với điểm viết ít nhất đạt 16 hoặc TOEFL CBT 180
 • IELTS đạt 5.0 với kỹ năng viết ít nhất đạt 5.0
 • Đạt 60% tổng điểm bài kiểm tra của YUELI
 
Học phí
 • Academic program - $3,195
 • Yubridge program - $22,472
 • Destination York - $9,070
 • Pre-graduate preparation program - $15,795
 • Fast-track pre-graduate preparation program - $8,690
 • Summer language program
2 tuần - $950       
4 tuần - $1,750
6 tuần - $2,590
8 tuần - $3,195
 • Certificate in human resources management - $18,999
 
Điều kiện ăn ở
Ở nhà dân (Homestay)
Chương trình tạo điều kiện cho học viên cùng chung sống với các gia đình người Canada để được học hỏi và thực hành ngôn ngữ, cũng như làm quen với nếp sống sinh hoạt hàng ngày ở Canada. Tất cả gia đình đều nói tiếng Anh tại nhà cho dù các gia đình người Canada đến từ rất nhiều dân tộc và ngôn ngữ khác nhau. Ở nhà dân gồm có phòng ngủ riêng; phòng tắm, truyền hình, điện thoại (gọi nội địa); giặt ủi; các bữa ăn – điểm tâm, bữa trưa (mang đến trường), bữa tối. Ở trọ tại nhà dân còn mang đến cơ hội tuyệt vời để sử dụng tiếng Anh giao tiếp ngoài khuôn viên trường học. Các gia đình cách xa các trường Đại học trung bình khoảng 30-45 phút nên sinh viên hoàn toàn có thể đến trường bằng phương tiện giao thông công cộng.

Ký túc xá
Từ tháng 5 đến tháng 8, học viên có thể sống tại Tatham Hall (Ký túc xá McLaughlin) ngay tại khuôn viên trường. Mỗi phòng riêng gồm có trang bị đồ dùng thiết yếu, lắp đặt điều hòa; phòng tắm dùng chung ở mỗi tầng; phòng sinh hoạt chung với chỗ ngồi, đầy đủ phương tiện truyền hình và cả lò vi sóng. Mỗi phòng ngủ đều có điện thoại riêng. Nơi đây nghiêm cấm học viên hút thuốc. Dịch vụ không bao gồm các bữa ăn, tuy nhiên sinh viên có thể tự mua cho mình những suất ăn hợp khẩu vị tại rất nhiều căn tin, nhà hàng và quán café trong trường.
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay