Du học Trung học Canada - VANCOUVER SCHOOL BOARD

20/05/2019 - 09:17 (GMT+7)
Nếu Canada là một lựa chọn hàng đầu trong list các nước để bạn du học, thì thành phố Vancouver có lẽ là một điểm đến tuyệt vời. Sunrise Vietnam xin giới thiệu Vancouver School Board (VSB) -  một trong những Sở giáo dục lớn nhất ở miền Tây Canada. VSB bao gồm 19 trường trung học, 91 trường tiểu học và 6 trung tâm giáo dục dành cho người lớn với khoảng 56.000 học sinh (trong đó có 1.600 học sinh quốc tế). Britannia Secondary School, Eric Hamber Secondary School, Killarney Secondary School, David Thompson Secondary School, …  là  những trường trung học rất có tiếng, đều thuộc Sở giáo dục Vancouver.


 
Chương trình giáo dục quốc tế của Vancouver District School Board bắt đầu vào năm 1985. Trường cung cấp cho học sinh cơ hội học tập cùng với học sinh Canada trong hệ thống giáo dục công lập. Bằng cách kết hợp học sinh quốc tế vào hệ thống giáo dục, các học sinh sẽ tương tác và học hỏi lẫn nhau. Điều này làm tăng sự hiểu biết đa văn hóa và tăng cường quan hệ giữa các nước. Và đặc biệt, khác với các trường trung học ở Việt Nam, tất cả các trường trong hệ thống giáo dục công lập Vancouver cho phép nam và nữ học chung và không bắt buộc đồng phục.

Giấy chứng nhận của Hội Đồng Trường Vancouver được công nhận trên toàn thế giới. Học sinh hoàn thành các yêu cầu tốt nghiệp lớp 12 có trình độ cần thiết để có thể xin theo học hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới.
 

Cơ sở vật chất & Hoạt động ngoại khóa
Mỗi trường học đều có thư viện, phòng thể dục, phòng ăn tự chọn, phòng y tế và tư vấn viên hỗ trợ học sinh rất nhiệt tình trong việc lên kế hoạch và rèn luyện các kỹ năng học tập. Hội đồng trường còn cung cấp rất nhiều hoạt động ngoại khóa như: nhiếp ảnh, thể thao, kịch nghệ, hòa nhạc, trượt tuyết và các dịch vụ cộng đồng. Học sinh có thể ghi danh vào các chương trình từ các môn học thuật, mỹ thuật, ngôn ngữ đến khoa học máy tính. 


 
Chương trình nổi bật
Khóa ngắn hạn
Hệ thống trường trung học Vancouver School Board cung cấp chương trình học trung học ngắn hạn từ 3 tháng đến 1 năm. Chương trình này nhằm giới thiệu cho học sinh quốc tế về cuộc sống học tập của Canada. Học sinh có thể đăng ký vào tháng 7, hoặc tháng 4, và thời gian học tập phải bao gồm tháng 9 hay tháng 6. Mặc dù học sinh quốc tế ghi danh vào học ngắn hạn trong 5 tháng hoặc ít hơn sẽ không đạt được các tín chỉ học thuật vì chưa hoàn thành một năm học đầy đủ. Nhưng học sinh quốc tế vẫn có trải nghiệm hòa nhập với học sinh tại Vancouver.

Chương trình Tú tài Quốc tế (IB)
Các học sinh vào lớp 11 có thể theo học chương trình Tú tài Quốc tế tại trường trung học Britannia giành thêm các tín chỉ tốt nghiệp và đạt được các tín chỉ đại học. Việc nhập học vào các chương trình IB được thực hiện bởi hội đồng trường. Họ dựa trên cơ sở kết quả học tập của học sinh và những thành tích khác. Vui lòng liên hệ nếu bạn quan tâm đến chương trình IB.

Chương trình hè (Summer Program)
Học sinh quốc tế cũng có thể theo học các khóa hè tại Vancouver để học tiếng Anh và các hoạt động giải trí và văn hóa trong tháng 7 và tháng 8. Học sinh sẽ được học về văn hóa, lối sống, phong tục và tiêu chuẩn đạo đức của Canada, thông qua sự các hoạt động hằng ngày với gia đình người Canada.


 
Điều kiện ăn ở của du học sinh
Hợp tác với Langara College, hệ thống trường trung học Vancouver School Board giúp cho học sinh quốc tế  từ 13 tuổi trở lên có cơ hội để sống với một gia đình Canada trong khi theo học ở một trường công lập Vancouver.
            •   Học sinh sẽ học về văn hóa, lối sống, phong tục và tiêu chuẩn đạo đức của Canada.
            •   Học sinh sẽ có phòng riêng, có khu vực học tập, 3 bữa ăn mỗi ngày với chi phí hàng tháng hợp lý.
            •   Chủ nhà cũng có thể trở thành người giám hộ cho học sinh, nếu có yêu cầu.

Sunrise Vietnam rất mong những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi có ý định du học trung học Canada.


Mọi chi tiết xin liên hệ với Sunrise Vietnam

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay