Thông tin chung về du học ITALIA

07/07/2014 - 14:51 (GMT+7)

Thế giới biết đến một nước Italia nổi tiếng với hình dáng của một chiếc ủng, một nước Italia giàu có với nền kinh tế đứng thứ 6 nhóm G8 và là một trong 6 nước cùng Bỉ, Pháp, Đức, Lucxămbua, Hà Lan sáng lập ra Liên minh châu Âu. Để có được những thành tựu đó , nước Italia đã rất chú trọng đến chính sách giáo dục, khuyến khich nhân tài.

1. Hệ thống giáo dục cơ bản

Giáo dục Italia được chia làm 2 bộ phận chính: học viện và hướng nghiệp. GD tiểu học và THCS cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi là bắt buộc trong đó có 5 năm tiều học và 3 năm THCS. Kết thúc giáo dục bắt buộc, học sinh có nhiều lựa chọn giữa các loại trường PTTH khác nhau: cổ điển, khoa học, kỹ thuật, cơ khí , kế toán, ngôn ngữ, nghệ thuật. Tất cả các trường PTTH ở Italia đều kéo dài 5 năm, kết thúc PTTH học sinh có thể chọn bất cứ khoa đại học nào. GD đại học của Italia kéo dài từ 4 - 6 năm. Các trường đại học của Italia là những trường danh tiếng và lâu đời nhất trên thế giới.

2. Hệ thống giáo dục bậc cao

Các trường đại học ở Italia nhằm vào hai mục tiêu chính: dạy học và nghiên cứu. Điều này tạo ra sự chủ động và tự do đáng kể cho các khóa học của sinh viên. Đào tạo hơn 1,25 triệu sinh viên, các học viện đào tạo bậc cao ở Italia bao gồm 4 loại sau: 42 trường đại học quốc lập, 6 trường đại học dân lập, 3 trường đại học công nghệ Politecnic, 12 học viện bậc đại học. Đầu tư tài chính trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho Italia lập thêm 4 trường đại học mới và nâng cấp về mặt cơ sở vật chất cho trường đại học có từ trước bằng các thư viện ngoại ngữ và các trung tâm truyền thông. Các trường đại học chính của Italia bao gồm các trường ở Bologa - trường đại học lâu đời nhất thế giới được thành lập năm 1088, Turin, Rome, Florênc, Ferrara, Naples, Modena&hellip

3. Bằng cấp tại Italia

Bằng đại học, Diploma universitario: Là một điểm mới trong giáo dục bậc cao của Italia. Diploma universitario kết hợp giáo dục Italia với hệ thống giáo dục của tất cả các nước châu Âu còn lại. Các khóa học lấy bằng cử nhân được công nhận trên toàn thế giới kéo dài 2 hoặc 3 năm và được chuyên môn hóa trong một số ngành học. Các khóa học này chưa được phát triển ở tất cả các ngành học, chính vì vậy đầu vào rất cạnh tranh. Bằng cử nhân khoa học/nghệ thuật, Diploma di Laurea: Bằng Laurea là chương trì nh học chuyê n sâ u hơn nhiều so với bằng đại học, phải mất từ 4 đến 6 năm để hoàn thành chương trình và những sinh viên chọn học ngành này có thể tự tạo ra kế hoạch học tập của chính mình khi có sự chấp thuận của trường. Bằng Diploma di Laurea đạt được thông qua rất nhiều kỳ thi và một bài luận văn. Bằng tiến sỹ nghiên cứu, Dottorato di Ricerca: Chương trình này được coi là giáo dục sau đại học. Đặc điểm của nó là nghiên cứu khoa học tăng cường và một bản báo cáo hàng năm trong suốt thời gian từ 3 đến 4 năm học. Sinh viên được nhận bằng thông qua tài liệu nghiên cứu và một bài luận văn cuối khóa. Đầu vào của Dottorato di Ricerca rất cạnh tranh và chỉ hạn chế cho những ai đã hoàn thành bằng cử nhân Laurea hoặc bằng tương đương của châu Âu. Bằng chuyên sâu, Diploma di Specializzazione: Đây là giáo dục sau đại học, kéo dài từ 2 đến 3 năm. Bằng này đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc thực tế trong một lĩnh vực cụ thể. Người học cũng sẽ phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp và một bài luận để nhận bằng chuyên sâu.

Nói chung, các trường đại học ở Italia thường chỉ chấp nhận một số lượng hạn chế các sinh viên nước ngoài và những sinh viên được chấp nhận bắt buộc tham gia một khóa học tiếng Italia cơ bản trước khi nhập học.

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay